5 Bước chăm sóc làn da trong mùa Đông không thể bỏ qua

 Mùa đông đòi hỏi chăm sóc thêm da và tóc và do đó điều quan trọng là phải chăm sóc các nghi thức cơ bản như tắm trong nước ấm hoặc giảm thiểu việc sử dụng dầu gội đầu. Shikhee Agrawal, Trưởng Đào tạo tại The Body Shop India, và Neena Chopra, Giám đốc-Làm đẹp và Kỹ thuật, Just Herbs, chia sẻ các mẹo chăm sóc da và tóc để ghi nhớ trong mùa lạnh.

* Lời khuyên cho da:

1 Tắm trong nước ấm: 

Tắm nước nóng và tắm luôn luôn cảm thấy tốt trong mùa đông, nhưng hãy cố gắng sử dụng nước ấm khi bạn có thể, đặc biệt là trong khi rửa mặt hoặc bàn tay của bạn; nó ngăn ngừa sự mất mát của dầu từ da và duy trì mức độ hydrat hóa của da.

 2 Áp dụng kem dưỡng ẩm trên da ẩm: 

Áp dụng độ ẩm trên da ẩm giúp giữ ẩm cho da. Da ẩm sẽ giúp giữ nước trong các tế bào bề mặt của bạn, mang lại cho làn da một làn da “đẹp” và giúp ngăn chặn sự bốc hơi bằng cách khóa độ ẩm trong nhiều giờ. 

3 Tẩy tế bào chết: 

Điều rất quan trọng là phải loại bỏ các tế bào chết trong mùa đông vì độ ẩm không thể xâm nhập được nếu các tế bào chết quá dồi dào. Chọn loại chà thích hợp để tẩy da chết trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm để có kết quả tốt hơn. 

4 Uống nước: 

Vào mùa đông, chúng ta thường uống ít nước hơn và có xu hướng uống đồ uống nóng như trà và cà phê. Nước đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho các tế bào da của bạn ngậm nước, giảm nguy cơ nứt nẻ và bong tróc. Nó loại bỏ các tạp chất khỏi cơ thể, mà khi không được ngậm nước, có thể đi qua lỗ chân lông của bạn, gây ra nhược điểm. 

5 Sử dụng các sản phẩm tự nhiên: 

Các sản phẩm tự nhiên luôn tốt cho da, sử dụng các sản phẩm giàu dầu như dầu mè, dầu thầu dầu, dầu hạnh nhân với các loại thảo dược làm dịu như bala, ashwagandha, shatavari, tulsi giúp cơ thể của bạn phục hồi dinh dưỡng và Các điều kiện da như thiếu tông màu hoặc ánh sáng, các mảng thô, nứt nẻ và nứt môi … Mace (javitri) là một nguồn tuyệt vời của lignans và dầu Moringa, giàu axit béo thiết yếu cần thiết có đặc tính trẻ hóa da không thể so sánh.

* Lời khuyên cho tóc:

1 Giảm thiểu việc sử dụng dầu gội đầu: 

Dầu gội làm sạch bụi bẩn và các sản phẩm từ tóc của bạn, nhưng việc sử dụng dư thừa nó có thể tiêu hao dầu tự nhiên từ da đầu khiến tóc bạn gồ ghề, chóng mặt và rụng tóc. Sử dụng dầu gội không chứa thành phần hóa học chỉ một hoặc hai lần một tuần cho tóc mềm hơn và khỏe mạnh hơn. 

2 Oiling: 

Vào mùa đông do không khí khô và thời tiết lạnh, tóc và da đầu của chúng ta trở nên chóng mặt hơn và làm tăng cơ hội gàu. Dầu mát-xa và dầu nóng có thể bổ sung sự mất độ ẩm và các loại dầu tự nhiên, giúp da đầu và tóc đủ dinh dưỡng. Điều này cũng sẽ làm tăng thêm sức khỏe.

 3 Sử dụng dầu xả:

 Vào mùa đông, điều quan trọng là phải khóa độ ẩm. Máy điều hòa giúp khóa độ ẩm. Hãy thử cho điều hòa sâu một lần một tuần hoặc thậm chí hai lần, miễn là thời gian có thể được quản lý. Mặt nạ dưỡng ẩm có thể tạo nên một thế giới khác biệt vào mùa đông.

Bài viết liên quan