5 “Lỗi” phổ biến khi chăm sóc răng miệng, có thể gây ra 70% nguy cơ mắc các bệnh lý về răng lợi

Đăng bởi EGAO COMPANY vào lúc 01/11/2023

5 “Lỗi” phổ biến khi chăm sóc răng miệng, có thể gây ra 70% nguy cơ mắc các bệnh lý về răng lợi


"Cái răng cái tóc là góc con người". Răng miệng là một bộ phận quan trong của cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thẩm mỹ của chúng ta. Chăm sóc răng miệng đúng cách là một trong những điều quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe răng lợi. Tuy nhiên, nhiều người lại đang chăm sóc sai cách. Theo một nghiên cứu của Đại học Y Harvard, những sai lầm khi chăm sóc răng miệng có thể gây ra từ 50% - 70% nguy cơ mác các bệnh về răng miệng. Dưới đây egao chỉ ra 5 "lỗi" phổ biến nhất khi chăm sóc răng miệng: 

1. Chải răng quá mạnh

 Chải răng quá mạnh có thể làm mòn men răng và nướu, dẫn đến nhạy cảm răng và viêm nha chu. Bạn nên chải răng với lực vừa phải, khoảng 2 phút mỗi lần, hai lần mỗi ngày.

Chải răng quá mạnh

2. Không thay bàn chải đánh răng thường xuyên

Bàn chải đánh răng nên được thay định kỳ sau 3 tháng/lần. Bởi bạn có biết bàn chải đánh răng cũ sẽ không những không còn hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám và vi khuẩn, mà còn trở thành nơi "trú ẩn" tích tụ nhiều vi khuẩn gây ra sâu răng.

Bàn chải đánh răng sử dụng lâu ngày

3. Không dùng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa có ích lợi trong việc loại bỏ các thức ăn thừa và mảng bám sâu ở kẽ răng, nơi mà bàn chải đánh răng không thể tiếp cận được. Do vậy, nếu chỉ đánh răng không, thì có thể là chưa hoàn toàn sạch hết được. Vì thế, bạn hãy nên dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần/ngày. 

Chỉ nha khoa 

4. Súc miệng bằng nước súc miệng có cồn

Nước súc miệng có cồn có thể làm khô miệng và làm tăng nguy cơ sâu răng. Bạn nên cân nhắc xem xét kỹ thành phần khi lựa chọn loại nước súc miệng và nên sử dụng loại không cồn hoặc nước muối sinh lý. 

Nước súc miệng chứa cồn

5. Không khám răng định kỳ

Với tâm lý khi nào có "bệnh mới đi khám", coi nhẹ việc khám răng định kỳ của đại đa số nhiều người, khiến các vấn đề về răng miệng xảy ra không được phát hiện kịp thời, và trở nên nghiêm trọng hơn. Khám răng định kỳ là điều cần thiết để giúp nha sĩ phát hiện và điều trị sớm các vấn đề về răng miệng của bạn. Do đó, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng một lần nhé. 

Khám răng miệng định kỳ 

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng, bạn cần chăm sóc răng miệng đúng cách. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc răng miệng đúng: 

  • Chải răng với lực vừa phải khoảng 2 phút mỗi lần, hai lần mỗi ngày với Kem đánh răng bạc hà Kao Guard Halo để ngăn ngừa sâu răng, chống hôi miệng, mang lại hàm răng trắng sáng, chắc khỏe cùng hơi thở thơm mát dài lâu. 

  Kem đánh răng bạc hà Kao Guard Halo

  • Thay bàn chải đánh răng 3 tháng/lần.
  • Dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày.
  • Sử dụng nước súc miệng phù hợp không chứa cồn hoặc sử dụng nước muối sinh lý.
  • Khám răng định kỳ 6 tháng/lần.

Việc chăm sóc răng miệng đúng cách là một thói quen quan trọng cần được duy trì hằng ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa các bệnh lý về răng lợi. Hãy cùng Egao Việt Nam khắc phục sai lầm và chăm sóc "đúng" để giữ hàm răng luôn khỏe mạnh bạn nhé! 

Tags : Chăm sóc răng miệng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav