NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG AHA, BHA TRỊ MỤN

Đăng bởi EGAO COMPANY vào lúc 21/10/2021

SAI LẦM KHI SỬ DỤNG AHA, BHA TRỊ MỤN

Bạn dễ dàng tìm thấy cách sử dụng AHA, BHA để trị mụn và những review thần thánh về hoạt chất này ngay trên các group làm đẹp.

Bạn háo hức mua và sử dụng nhưng kết quả mụn không hết mà còn bị nặng hơn, trên da xuất hiện nhiều mụn viêm, mụn bọc sưng tấy đỏ. Tại sao lại có tình trạng này:

1. Do sử dụng AHA, BHA với tần suất quá dày đặc

- Tâm lý của hầu hết mọi người khi dùng AHA, BHA đó là sử dụng mỗi ngày để có thể nhanh thấy hiệu quả điều trị mụn.

- Bản chất AHA, BHA là một loại tẩy da chết hóa học, tùy vào nồng độ mà sẽ có những mức độ làm bong vảy, bạt sừng khác nhau.

- Vì vậy khi sử dụng AHA, BHA với tần suất dày đặc có thể khiến làn da bị bào mòn, kích ứng, nhạy cảm hơn với môi trường xung quanh và rất dễ nổi mụn.

- Theo khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng AHA, BHA 2 - 3 lần/tuần và nên sử dụng từ nồng độ thấp rồi mới tăng dần lên.

 

2. Lầm tưởng AHA, BHA là hoạt chất trị mụn

- Bạn cho rằng AHA, BHA dùng để trị mụn nhưng thực chất nó chỉ là thành phần tẩy tế bào chết hóa học. BHA có khả năng tan trong dầu, giúp làm sạch lỗ chân lông, giúp ngăn ngừa mụn.

- Đặc biệt AHA, BHA có tác dụng đào thải tế bào chết nhanh hơn vì thế sẽ làm cho mụn ẩn được đẩy lên trên bề mặt da.

- Khi đó các nhân mụn sẽ được đẩy lên có thể là mụn viêm hoặc mụn trứng cá bình thường. Lúc này bạn cần phải có sản phẩm trị mụn phù hợp thay vì chỉ sử dụng AHA, BHA với mục đích trị mụn, chắc chắn sẽ không có tác dụng, thậm chí còn khiến tình trạng mụn nặng hơn.

3. Kết hợp sai AHA, BHA với các hoạt chất khác

- Để thúc đẩy quá trình điều trị mụn, nhiều người sẽ sử dụng BHA kết hợp với các hoạt chất khác như AHA, Vitamin C, Retinoids, Niacinamide,... Thế nhưng sự kết hợp sai cách có thể khiến làn da bị "bội thực" tiềm ẩn nguy cơ da bùng phát mụn.

4. AHA, BHA không phù hợp với làn da của bạn

Trong trường hợp da bạn bị nổi đầy mụn, kích ứng, đỏ rát sau khi sử dụng AHA, BHA thì hãy tìm đến bác sĩ da liễu để được điều trị kịp thời.

Tags : AHA, BHA, chăm sóc da, Da mụn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav